image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
89 người nghèo được phẫu thuật mắt miễn phí
Lượt xem: 30
89 người nghèo được phẫu thuật mắt miễn phí

Hơn 89 người lớn tuổi, trong đó phần đông là người nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số vừa được mổ mắt miễm phí. Đây là một trong những hoạt động do Tổ chức Phòng chống mù lòa Châu Á – APBA phối hợp với các bác sĩ khoa mắt (Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước) thực hiện tại huyện tiếp giáp khu vực Tây Nguyên của tỉnh Bình Phước.  Trước đó, vào đầu tháng 11/2023, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước đã tổ chức khám sàng lọc cho khoảng 200 người có bệnh lý về mắt. Những trường hợp bệnh nặng được các y, bác sĩ tư vấn mổ mắt miễn phí bằng phương pháp kỹ thuật cao PHACO; trường hợp bệnh nhẹ được kê đơn điều trị tại nhà.

Anh-tin-bai

Đợt mổ mắt lần này có sự tham gia của đoàn chuyên gia nước ngoài do giáo sư Tadashi Hattory làm trưởng đoàn và đội ngũ y, bác sĩ khoa Mắt (Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước) thực hiện tại Trung tâm y tế huyện Bù Đăng. 89 bệnh nhân bị đục thủy tinh thể (trong đó có người bị đục thủy tinh thể cả 2 mắt) là người nghèo, trong đó phần đông là đồng bào dân tộc thiểu số được mổ mắt miễn phí. Dịp này, Ngân hàng Nam Á tặng mỗi bệnh nhân một phần quà trị giá 500 ngàn đồng. Chương trình là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, giúp những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị đục thủy tinh thể có thể nhìn thấy ánh sáng, hòa nhập cộng đồng, giảm gánh nặng chi phí khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới
<p><span style="font-family: &quot;Times New Roman&quot;">địa chỉ: Thôn 2, xã Phả Lễ, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải phòng</span></p> <p>số điện thoại:02253875047</p>