image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Cảnh báo tràn lan hội nhóm “báo chốt”, xúc phạm cảnh sát giao thông trên mạng xã hội
Lượt xem: 23
Cảnh báo tràn lan hội nhóm “báo chốt”, xúc phạm cảnh sát giao thông trên mạng xã hội

Cảnh báo tràn lan hội nhóm “báo chốt”, xúc phạm cảnh sát giao thông trên mạng xã hội

trên mạng xã hội gần đây xuất hiện ngày càng nhiều các hội nhóm “báo chốt” 141 và cảnh sát giao thông, lôi kéo đám đông cổ súy thái độ và hành vi coi thường pháp luật.
Theo khảo sát của phóng viên, trên mạng xã hội Facebook đang có nhiều hội nhóm “báo chốt”, đăng tải thông tin xúc phạm cảnh sát giao thông và lực lượng chức năng.
Các hội nhóm như: Tránh chốt/ báo chốt 141; Chốt giao thông; cảnh báo chốt giao thông; Thế đ. ra đường- tránh chốt 141 và giao thông; Thông chốt và báo chốt… có hàng nghìn người theo dõi, cập nhật thông tin thường xuyên về các địa điểm và hoạt động của lực lượng CSGT, lực lượng 141 khi đang làm nhiệm vụ.
Các hội nhóm này còn được lập theo địa phương như: Hà Nội, Nam Định, Thái Nguyên… Mỗi thông tin đăng tải đều có nhiều bình luận ủng hộ, cổ vũ cho hành vi chống đối pháp luật.
Không chỉ dừng lại ở đó, nhiều chủ tài khoản còn sử dụng ngôn từ cùng lời lẽ mỉa mai, xúc phạm cảnh sát giao thông. Các bài đăng này luôn thu hút đông đảo lượt tương tác, đa số đều hưởng ứng, dành những lời tán dương việc báo chốt, đồng thời cảm ơn việc cung cấp địa điểm.
Trên thực tế, lực lượng chức năng đã xử phạt nhiều hội nhóm có hành vi vi phạm như trên.
Cục An toàn thông tin (Bộ TT-TT) cho biết, nội dung đăng tải và bình luận của các tài khoản trên đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của lực lượng công an nhân dân nói chung và lực lượng CSGT nói riêng, tạo tâm lý xấu trong xã hội.
“Đây là một hành vi vi phạm pháp luật, không những gây ảnh hưởng đến hoạt động đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông của lực lượng chức năng, mà còn cổ súy thái độ và hành vi coi thường pháp luật, đối phó với các quy định pháp luật”- Cục An toàn thông tin nhấn mạnh.
Trước tình trạng trên, Cục An toàn thông tin khuyến cáo người dân không nên tham gia vào các hội nhóm hay bình luận phiến diện trên các trang mạng xã hội.
Đồng thời, người dân cần nâng cao nhận thức về vai trò của các tổ công tác, CSGT đang thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và duy trì sự tôn nghiêm của pháp luật.
Anh-tin-bai
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới
<p><span style="font-family: &quot;Times New Roman&quot;">địa chỉ: Thôn 2, xã Phả Lễ, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải phòng</span></p> <p>số điện thoại:02253875047</p>