Huyện Thủy Nguyên: tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 2023
Huyện Thủy Nguyên: tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 2023
Sáng 23/11, UBND huyện Thủy Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 2023. Tới dự đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố. Đại biểu huyện có các đồng chí: Phạm Văn Thép, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Huy Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Bùi Thế Hiệp, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

ồng chí Phạm Văn Thép, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Huyện ủy trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho các cá nhân

Năm 2023, với tinh thần đoàn kết, chủ động khắc phục khó khăn, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân, lực lượng vũ trang huyện đã hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Công tác giáo dục quốc phòng - an ninh đã bám sát nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, Quân khu, thành phố và tình hình thực tiễn của huyện, tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ, đạt hiệu quả cao; có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức cũng như đối tượng bồi dưỡng. Thông qua bồi dưỡng đã làm chuyển biến và nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành và nhân dân, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt về đường lối quân sự của Đảng trong tình hình mới, góp phần quan trọng vào xây dựng “thế trận lòng dân” trong khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2024, tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt và thục hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của các cấp ủy Đảng về nhiệm vụ quốc phòng – an ninh. Thường xuyên nắm chắc tình hình, không để xảy ra các tình huống phức tạp về quốc phòng – an ninh trên địa bàn. Làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức huấn luyện chiến đấu cho các đối tượng theo quy định. Tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện xây dựng các hạng mục công trình trong căn cứ chiến đấu trong khu vực phòng thủ của huyện bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ và thời gian. Tiếp tục làm tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu thành phố giao. Đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng, tập trung lựa chọn điểm đột phá trong thực hiện nhiệm vụ năm 2024.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Hải Phòng tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho 5 đồng chí và danh hiệu Chiến sỹ tiên tiến cho 02 đồng chí thuộc Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào Thi đua quyết thắng năm 2023. UBND huyện tặng Giấy khen cho các tập thể và  cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2023./.